Loading...

Là một trong những cái tên nổi bật nhất trong ê kíp sản xuất của ngành thời trang Việt, từng là “ông bầu” của những người đẹp nổi tiếng như Hoa hậu Mai Phương Thúy, Hoa hậu Ngọc Hân, siêu mẫu Hồng Quế… đạo diễn Quang Tú rất tự tin khi nhận lời làm Tổng đạo diễn của chương trình “Lễ trao giải cuộc thi Vietnam Top Hairstylist 2015”.

Anh chia sẻ: thời trang luôn mang lại cho tôi một cảm hứng đặc biệt. Có lẽ với khởi nghiệp ban đầu là một người mẫu chuyên nghiệp, tiếp đó là hoàn tất tấm bằng học đạo diễn tại Đại học Sân khấu Điện ảnh cùng các cơ hội được lăn lộn với những tên tuổi hàng đầu ngành thời trang như nhà thiết kế Minh Hạnh… đã mang lại cho tôi một nguồn cảm hứng không bao giờ cạn với thời trang Việt nam. Hàng năm, tôi vẫn góp mặt, góp sức với các Tuần lễ thời trang Việt, Festival Huế cùng vô vàn các sự kiện khác. Tuy nhiên, riêng với những sự kiện thời trang thì tôi luôn cảm thấy mình tươi mới, tràn đầy ý tưởng sáng tạo…
 
 
Trong một thời gian gấp gáp, rất ngắn của cuộc thi chưa đầy một tháng, Quang Tú đã phải “ôm” một khối lượng công việc khá khổng lồ. Anh gần như “phân thân” khi cùng lúc họp bàn kế hoạch tổ chức chương trình với Ban tổ chức, tự tay xây dựng kịch bản khung, kịch bản MC, trực tiếp chọn lựa, giám sát các đối tác sản xuất âm thanh, ánh sáng, truyền hình, hậu kỳ vừa phải trực tiếp tuyển PG cho chương trình, casting mẫu và đặc biệt là huấn luyện cho người mẫu của các thí sinh. Nếu như hai tuần trước khi diễn ra cuộc thi, anh miệt mài chỉnh sửa từng phần trong kịch bản để xây dựng lên một kế hoạch trình diễn hoàn hảo trên sân khấu cho từng thí sinh, nghệ sĩ cũng như chỉnh sửa từng lời thoại của MC thì ba ngày diễn ra trước cuộc thi mới thực sự là những ngày “lấy” đi của anh nhiều sức nhất. Bởi, việc casting mẫu chưa bao giờ là đơn giản. Với vai trò là đạo diễn catwalk, anh phải lắng nghe, trao đổi với từng thí sinh về nhu cầu mẫu của họ để cùng với họ tìm ra một gương mặt phù hợp nhất. Không như thời trang, thời trang tóc tuy không đòi hỏi sự hoàn hảo tuyệt đối về hình thể và kỹ năng trình diễn chuyên nghiệp của mẫu nhưng lại đòi hỏi một khuôn mặt tốt vừa biểu cảm, vừa thiện cảm và lại vừa ấn tượng. Bên cạnh đó còn phải là một gương mặt có “điểm mạnh” để khi phối hợp với kiểu tóc của thí sinh cùng tạo nên một vẻ đẹp độc đáo, chiếm ưu thế điểm từ Ban giám khảo. Khó khăn lớn nhất của vị Tổng đạo diễn trong những ngày này chính là sự huấn luyện dành cho các người mẫu. Toàn bộ người mẫu của các thí sinh đều là những người mẫu không chuyên, thậm chí chưa từng trình diễn trên sân khấu, chụp ảnh và đi catwalk, làm thế nào để chỉ trong vỏn vẹn chưa đầy 72 giờ đồng hồ họ có thể thuộc đường đi lối lại kết hợp với biểu cảm khuôn mặt và hành động của nhịp nhàng cho tay chân? Tất cả đều nhờ vào kinh nghiệm gần 10 năm huấn luyện mẫu chuyên nghiệp của Quang Tú. Giây phút những người mẫu sải bước trên sân khấu, tự tin, chuyên nghiệp cũng là giây phút anh “thở phào” bởi kết quả huấn luyện đã thành công tốt đẹp. Chương trình thành công rực rỡ, không một chi tiết khớp, không một “vết nứt”, nhuần nhuyễn từ đầu tới cuối không chỉ là nỗ lực của vị Tổng đạo diễn mà còn nhờ vào sự dày dạn kinh nghiệm sân khấu cuả anh cũng như niềm đam mê đặc biệt của cựu siêu mẫu, kiêm Tổng Giám Đốc New Talent. 

 

Tags: Quang Tu